Các Bước Làm Khô Gà Lá Chanh Chất Lượng Và An Toàn Tại Nhà

Các Bước Làm Khô Gà Lá Chanh Chất Lượng Và An Toàn Tại Nhà

Các Bước Làm Khô Gà Lá Chanh Chất Lượng Và An Toàn Tại Nhà

Trước hết, về mặt nguyên liệu chúng ta cần có: 450g lườn gà, 10 lá chanh, 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô,1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước mắm, 3 thìa bột ớt, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa bột màu điều, 1 thìa dầu hào.

Bước 1: Rửa sạch lườn gà rồi đổ nước vào nồi luộc gà cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì tắt bếp và ngâm gà khoảng 10 phút.

Bước 2: Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn; sả, lá chanh cắt chéo; ớt sừng băm nhỏ.

Bước 3: Vớt thịt gà ra để nguội, xé theo thớ dài, không nên xé gà quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 140 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn. Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *